Quảng cáo Facebook kinh nghiệm

Quảng cáo trên Facebook là 1 cách quan trọng để kết nối với các đối tượng với bạn trên mạng xã hội lớn nhất thế giới để triển khai tiếp thị sản phẩm.

Các loại quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo hình ảnh

Loại quảng cáo đơn giản này là cách tuyệt vời để bắt đầu với quảng cáo Facebook. Bạn có thể tạo nên 1 quảng cáo chỉ với vài click; bằng cách đẩy một bài đăng hiện có với hình ảnh từ Trang Facebook của bạn.

Quảng cáo hình ảnh có thể đơn giản, nhưng không có nghĩa nó nhàm chán. Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng những đôi vớ khá tẻ nhạt; nhưng Happy Socks đã mang chúng vào bối cảnh đáng ngạc nhiên, tạo quảng cáo ảnh vui nhộn trên Facebook.

kinh-nghiem-quang-cao-facebook-2

Quảng cáo Video

Video có thể chạy trên New Feed và cả Stories; hoặc chúng cũng có thể là quảng cáo xuất hiện trong các video dài hơn trên Facebook. Quảng cáo video có thể hiển thị nhóm hoặc sản phẩm trong hoạt động; như quảng cáo video demo nhanh này từ We Are Knitters.

facebook-ads-5

Quảng cáo video của bạn không cần phải sử dụng các đoạn phim được quay. Bạn cũng có thể tạo đồ họa giống như GIF hoặc các hình động khác để thu hút sự chú ý; hoặc là lời giải thích cho các đề nghị, như trong quảng cáo này từ New York Times.

kinh-nghiem-quang-cao-facebook

Cũng cần lưu ý đến việc nhắm mục tiêu trên quảng cáo này. Nó đặc biệt đề cập đến một đề nghị về nơi tôi sống. Trên tường nhà của mình, tôi cũng có thể xem những người bạn nào đã thích Trang Facebook của NYT. Điều này làm cho quảng cáo này thêm phần hấp dẫn.

quang-cao-tren-facebook-2

Quảng cáo bình chọn video

Đây là định dạng quảng cáo Facebook chỉ dành cho thiết bị di động; kết hợp một thành phần tương tác với các cuộc thăm dò bình chọn video. Nó là một loại quảng cáo trả tiền hoàn toàn mới của Facebook; nhưng dữ liệu ban đầu của Facebook cho thấy; những quảng cáo này có thể tăng nhận thức về thương hiệu hiệu quả hơn so với quảng cáo video thông thường.

facebook-ads

Quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền sử dụng tối đa 10 hình ảnh hoặc video để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng định dạng này để làm nổi bật các lợi ích khác nhau của một sản phẩm hay một số sản phẩm khác nhau hoặc thậm chí sử dụng tất cả các ảnh cùng nhau để tạo một hình ảnh toàn cảnh lớn, như thế này:

quang-cao-tren-facebook-10

Quảng cáo trình chiếu

Quảng cáo trình chiếu đưa ra cách dễ dàng để tạo nên những quảng cáo video ngắn; từ một bộ sưu tập của các hình ảnh, văn bản hay những clip đã có sẵn. Nếu bạn không có hình ảnh riêng cho quảng cáo; bạn có thể chọn trực tiếp trong kho hình ảnh của phần Quản lí quảng cáo.

Quảng cáo trình chiếu có chuyển động bắt mắt, giống như video; nhưng sử dụng băng thông ít hơn năm lần; vì vậy chúng tải tốt ngay cả đối với những người có kết nối internet chậm. Chúng là một cách dễ dàng và có tác động thấp để thu hút sự chú ý.

quang-cao-tren-facebook-6

Quảng cáo theo Bộ sưu tập

Đây là quảng cáo trả tiền trên Facebook chỉ được cung cấp cho thiết bị di động; cho phép bạn giới thiệu năm sản phẩm mà khách hàng có thể nhấp vào để mua.

quang-cao-tren-facebook-9

Quảng cáo theo bộ sưu tập quảng cáo kết hợp với Trải nghiệm tức thì (sẽ được mô tả ở phần bên dưới); sẽ cho phép mọi người mua sản phẩm của bạn mà không cần rời khỏi Facebook. Điều này giúp mua sắm trực tuyến dễ dàng khi mọi người đang di chuyển; và trong cả khi không có kết nối internet tốt.

Quảng cáo Trải nghiệm tức thì

Quảng cáo trải nghiệm tức thì từng được biết đến với tên gọi quảng cáo Canvas. Chúng là một định dạng quảng cáo toàn màn hình; tải nhanh hơn 15 lần so với một trang web di động bên ngoài Facebook; như ví dụ từ American Express.

quang-cao-tren-facebook-3

Bạn cũng có thể liên kết với các Trải nghiệm tức thì bổ sung để mọi người có quyền truy cập vào nội dung di động nhanh chóng hơn nữa.

Quảng cáo Facebook Lead

Facebook Lead chỉ khả dụng cho các thiết bị di động; vì chúng được đặc biệt thiết kế để giúp mọi người dễ dàng cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ mà không cần nhập nhiều. Quảng cáo này rất tuyệt khi thu thập các bản thông tin đăng ký; đăng ký dùng thử sản phẩm; hoặc cho phép mọi người hỏi thêm thông tin từ bạn.

Tokio Marine là một doanh nghiệp bảo hiểm; đã sử dụng quảng cáo này để tạo ra 11.000 khách hàng tiềm năng chỉ trong 17 ngày. Ngoài các biểu mẫu dễ hoàn thành; Facebook Lead đã sử dụng bot Messenger để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn. Chiến dịch đã giúp giảm 60% chi phí quảng cáo cho bộ phận khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Động (Dynamic ads)

Quảng cáo động cho phép bạn quảng bá đến những khách hàng thực sự quan tâm về sản phẩm mục tiêu của bạn.

Ví dụ: nếu ai đó đã truy cập trang sản phẩm hoặc đặt sản phẩm vào giỏ hàng trên trang web của bạn; nhưng sau đó từ bỏ việc mua; quảng cáo động sẽ cho sản phẩm đó sẽ xuất hiện trên tường Facebook của họ.

Điều này nhắc nhở khách hàng tiềm năng hoàn thành giao dịch mua hàng; và nó có thể là một chiến lược tiếp thị rất hiệu quả trên Facebook.

Cửa hàng Smallable của Pháp đã sử dụng quảng cáo động để nhắm đến khách hàng mục tiêu tiềm năng; với các định dạng băng chuyền, bộ sưu tập, hình ảnh và Stories. Smallable cho biết quảng cáo với người dùng Facebook về sản phẩm mà họ đã bày tỏ sự quan tâm; đưa đến lợi nhuận gấp 124 lần chi tiêu quảng cáo.

kinh-nghiem-quang-cao-facebook-8

Quảng cáo trên Messenger

Quảng cáo trên Messenger của Facebook mang đến cho bạn khả năng tiếp cận 1.3 tỉ người sử dụng Messenger mỗi tháng. Khi tạo quảng cáo, đơn giản chỉ cần chọn Messenger làm vị trí mong muốn. Bạn cũng cần chọn vào phần tường Facebook (Facebook Feed) nữa đấy!

Đây là ví dụ của 1 quảng cáo trong Messenger trông như thế nào nhé!

kinh-nghiem-quang-cao-facebook-9

Bạn cũng có thể chạy quảng cáo “nhấp chuột vào Messenger” trên tường của Facebook. Những quảng cáo này có nút kêu gọi hành động để mở cuộc hội thoại trên Messenger với Trang Facebook; vì vậy mọi người có thể trò chuyện trực tiếp với một trong những nhân viên bán hàng hoặc đại diện dịch vụ khách hàng.

Quảng cáo Stories

Scientific American phát hiện ra rằng; 72% những người từ 18-34 tuổi sẽ không xoay điện thoại của họ để xem video toàn màn hình. Quảng cáo Stories là một định dạng video dọc toàn màn hình cho phép bạn tối đa hóa màn hình mà không cần người xem quay màn hình.

quang-cao-tren-facebook-7

Loại quảng cáo này đã được chứng minh là có hiệu quả cao. Một cuộc khảo sát của Ipsos do Facebook ủy quyền cho thấy; hơn một nửa số người nói rằng họ đang mua hàng trực tuyến nhiều hơn vì quảng cáo Stories.

Quảng cáo thực tế tăng cường trên Stories

Quảng cáo thực tế mở rộng (AR) sử dụng các tính năng như bộ lọc và hình động; để cho phép mọi người tương tác với các thương hiệu. Định dạng quảng cáo này là mới đối với Facebook; nhưng 63% người dùng Internet ở Mỹ nói rằng họ đã thử trải nghiệm quảng cáo thực tế tăng cường. Quảng cáo Facebook AR Stories sẽ có phiên bản beta vào mùa thu này.

quang-cao-tren-facebook-4

Quảng cáo giải trí (Playable Ads)

Đây là một định dạng quảng cáo mới kết hợp tính tương tác. Bạn tạo trải nghiệm trò chơi khuyến khích mọi người tương tác với nội dung mang tính sáng tạo.

Vans đã sử dụng một quảng cáo giải trí để tăng sự nổi tiếng và sự yêu thích.

quang-cao-tren-facebook-5

Làm sao để quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn đã có trang kinh doanh trên Facebook (và bạn nên có), bạn có thể đi thẳng đến Trình quản lý quảng cáo Facebook hoặc Trình quản lý doanh nghiệp để tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn chưa có một trang kinh doanh, đầu tiên, bạn cần phải tạo một trang nhé!

Tiếp theo, bạn chỉ cần làm theo các bước trên Trình quản lý quảng cáo trong bài viết này. 

Bước 1: Chọn mục tiêu của bạn

Đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo Facebook và chọn tab “Chiến dịch”, sau đó nhấp vào “Tạo” để bắt đầu với chiến dịch quảng cáo mới của Facebook.

Facebook cung cấp 11 mục tiêu tiếp thị dựa trên những gì bạn muốn quảng cáo của mình đạt được. Ở đây, cách thức họ liên kết với các mục tiêu kinh doanh:

 • Nhận thức về thương hiệu: Giới thiệu thương hiệu của bạn với đối tượng mới.
 • Phạm vi tiếp cận: Đưa quảng cáo đến càng nhiều người trong đối tượng của bạn càng tốt.
 • Lưu lượng truy cập: Hướng lưu lượng truy cập đến một trang web, ứng dụng hoặc cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger cụ thể.
 • Số người click vào bất kì nơi nào trong bài đăng: Tiếp cận nhiều đối tượng để tăng số người click vào nơi bất kì trên đăng bài hoặc Lượt thích trang, tăng lượng người tham dự sự kiện của bạn hoặc khuyến khích mọi người yêu cầu một ưu đãi đặc biệt.
 • Cài đặt ứng dụng: Yêu cầu mọi người cài đặt ứng dụng.
 • Lượt xem video: Thu hút nhiều người xem video.
 • Tạo khách hàng tiềm năng: Có nhiều khách hàng triển vọng mới truy cập vào kênh bán hàng.
 • Tin nhắn: Khuyến khích mọi người liên hệ với doanh nghiệp bằng Facebook Messenger.
 • Chuyển đổi: Khiến mọi người thực hiện một hành động cụ thể trên trang web (như đăng ký vào danh sách hoặc mua sản phẩm), với ứng dụng hoặc trong Facebook Messenger.
 • Danh mục bán hàng: Kết nối quảng cáo Facebook với danh mục sản phẩm để hiển thị quảng cáo cho mọi người về các sản phẩm mà họ muốn mua nhất.
 • Lưu lượng cửa hàng: Đưa khách hàng gần đó đến các cửa hàng trực tiếp.

 

 

kinh-nghiem-quang-cao-facebook-7

Chọn mục tiêu chiến dịch dựa trên mục tiêu của bạn cho quảng cáo cụ thể này. Hãy nhớ rằng đối với các mục tiêu theo định hướng chuyển đổi (như bán hàng), bạn có thể trả cho mỗi hành động, nhưng đối với các mục tiêu tiếp xúc (như lưu lượng truy cập và lượt xem), bạn sẽ trả tiền cho số lần hiển thị.

Trong ví dụ này, tôi sẽ chọn mục tiêu “số lượt click vào bất kì nơi nào trong bài đăng”. Một số tùy chọn bạn thấy trong các bước tiếp theo sẽ thay đổi một chút dựa trên mục tiêu bạn chọn.

Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch

Cuộn xuống để đặt tên cho chiến dịch quảng cáo Facebook và chọn thiết lập thử nghiệm phân tách A/B hay không. Bạn cũng sẽ chọn bật hoặc tắt tối ưu hóa ngân sách. Tùy chọn này sẽ hữu ích nếu bạn sử dụng nhiều bộ quảng cáo, nhưng nếu không bạn có thể tắt nó đi.

Đối với mục tiêu “số lượt click vào bất kì nơi nào”, bạn cũng sẽ chọn tập trung vào số lượt click vào bất kì nơi nào trong bài đăng, lượt thích trang hoặc phản hồi sự kiện. Trong ví dụ này, tôi sẽ chọn lượt thích Trang.

facebook-ads-8

Bước 3. Thiết lập tài khoản quảng cáo

Nếu bạn đã thiết lập một tài khoản, bạn sẽ thấy nút “Quảng cáo” ngay trên trang. Nhấn vào đó để chuyển sang bước tiếp theo.

Nhưng nếu bạn mới sử dụng quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ thấy một nút có nội dung “Thiết lập tài khoản quảng cáo”. Nhấp vào đó và bạn sẽ được nhắc nhập một số chi tiết chính để tạo tài khoản quảng cáo. Nhập quốc gia, loại tiền ưa thích và múi giờ, sau đó nhấp vào “Tiếp tục”.

Hãy chọn một cách khôn ngoan, bởi vì nếu bạn muốn thay đổi các tùy chọn này sau, bạn sẽ phải tạo một tài khoản quảng cáo riêng.

Bước 4: Xác định đối tượng mục tiêu

Ở dòng đầu màn hình, bạn sẽ đặt tên cho chiến dịch quảng cáo Facebook  và chọn Trang nào sẽ quảng cáo.

quang-cao-tren-facebook-8

Cuộn xuống để bắt đầu xây dựng đối tượng mục tiêu cho quảng cáo.

Bạn sẽ thấy tùy chọn đầu tiên là thêm đối tượng tùy chỉnh của những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn trên hoặc ngoài Facebook. Ở bài viết này, tôi sẽ tập trung vào các tùy chọn cho phần nhắm mục tiêu.

Bắt đầu bằng cách chọn mục tiêu cho vị trí, tuổi, giới tính và ngôn ngữ. Khi bạn thực hiện các lựa chọn của mình, hãy theo dõi chỉ số báo kích thước đối tượng ở bên phải màn hình, điều này mang lại cho bạn dự đoán về tiềm năng tiếp cận quảng cáo của bạn.

Bạn cũng sẽ thấy số lượt thích Trang ước tính. Các ước tính này sẽ chính xác hơn nếu bạn đã chạy các chiến dịch trước đó, vì Facebook sẽ có nhiều dữ liệu hơn để làm việc. Luôn luôn nhớ rằng đây là những ước tính, không đảm bảo.

facebook-ads-3

Bây giờ, hãy nhắm mục tiêu một cách chi tiết nhé! Hãy nhớ rằng: Nhắm mục tiêu hiệu quả là chìa khóa để tối đa hóa lợi nhuận sau đầu tư, và sẽ có nhiều cách để nhắm mục tiêu đối tượng bằng Trình quản lý quảng cáo Facebook. Bạn có hai trường ở đây để làm cho đối tượng của bạn cụ thể như bạn chọn:

 • Chi tiết hóa mục tiêu: Sử dụng trường này để bao gồm hoặc loại trừ cụ thể mọi người dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi. Bạn có thể thấy được sự cụ thể thực sự ở đây. Chẳng hạn, bạn có thể chọn nhắm mục tiêu đến những người quan tâm đến cả thiền và yoga, nhưng loại trừ những người quan tâm đến yoga nóng.
 • Kết nối: Bạn có thể nhắm mục tiêu hoặc loại trừ những người có kết nối hiện có với Trang Facebook, ứng dụng của bạn hoặc sự kiện bạn quản lý. Ví dụ: nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng mới, bạn sẽ chọn nhóm Loại trừ những người thích Trang của bạn. Nếu bạn muốn quảng cáo ưu đãi hoặc sản phẩm mới cho người hâm mộ hiện tại, hãy chọn những người thích Trang của bạn để tiếp cận những người đã biết thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể chọn nhắm mục tiêu bạn bè của những người đã tương tác với thương hiệu  trước đây.

Bước 5: Chọn vị trí quảng cáo trên Facebook

Cuộn xuống để chọn nơi quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Nếu bạn mới sử dụng quảng cáo trên Facebook, lựa chọn đơn giản nhất là sử dụng Vị trí tự động. Khi bạn chọn tùy chọn này, Facebook sẽ tự động đặt quảng cáo của bạn trên Facebook, Instagram, Messenger và Hệ thống mạng quảng cáo di động (Audience Network) để có thể nhận được kết quả tốt nhất.

Khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể muốn đặt quảng cáo Facebook của mình ở các vị trí cụ thể. Bạn có các tùy chọn sau:

 • Loại thiết bị: Di động, máy tính để bàn hoặc cả hai.
 • Nền tảng: Facebook, Instagram, Hệ thống mạng quảng cáo di động hoặc Messenger
 • Vị trí: Tường Facebook, Stories, quảng cáo hiển thị trong video, tin nhắn, trong bài viết và ứng dụng và trang web (bên ngoài Facebook).
 • Các thiết bị di động và hệ điều hành cụ thể: iOS, Android, điện thoại tính năng hoặc tất cả các thiết bị.

kinh-nghiem-quang-cao-facebook-6

Bước 6: Thiết lập ngân sách và lịch trình

Tiếp theo, bạn sẽ quyết định số tiền bạn muốn chi cho chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn. Có thể chọn ngân sách hàng ngày hoặc trọn đời, sau đó đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc nếu bạn muốn lên lịch quảng cáo trong tương lai hoặc chọn làm cho nó thực hiện ngay lập tức.

Bạn cũng có thể thêm vào mục kiểm soát chi phí và giá thầu tùy chọn, điều này sẽ giới hạn số tiền cho mỗi hành động thay vì cho chiến dịch tổng thể của bạn.

kinh-nghiem-quang-cao-facebook-3

Bạn có thể nhận được những chi tiết khá tốt về cách bạn muốn tiêu tiền của mình bằng cách sử dụng các tùy chọn nâng cao cho mục ngân sách.

kinh-nghiem-quang-cao-facebook-4

Hãy nhớ rằng chạy quảng cáo trả tiền trên Facebook theo lịch có thể là cách hiệu quả nhất để chi tiêu ngân sách của bạn, vì bạn có thể chọn chỉ chạy quảng cáo của mình khi đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng có mặt trên Facebook. Bạn chỉ có thể đặt lịch nếu bạn đã tạo ngân sách trọn đời cho quảng cáo của mình.

Khi bạn đã chọn các lựa chọn của mình và bạn hài lòng với chỉ số báo kích thước đối tượng, nhấp vào “Tiếp tục”.

Bước 7: Tạo Quảng cáo

Trước tiên, chọn định dạng quảng cáo, sau đó nhập các văn bản và các thành phần truyền thông cho quảng cáo. Các định dạng khả dụng sẽ thay đổi dựa trên mục tiêu chiến dịch bạn đã chọn khi bắt đầu quá trình này.

facebook-ads-7

Sử dụng công cụ xem trước ở cuối trang để đảm bảo quảng cáo của bạn trông tốt cho tất cả các vị trí tiềm năng (thiết bị di động; tường trên máy tính để bàn, cột bên phải, v.v.). Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào nút “Xác nhận” màu xanh lá cây để gửi đơn đặt hàng; sau đó chờ để nhận email từ Facebook thông báo cho bạn rằng quảng cáo của bạn đã được phê duyệt.

Các thông số quảng cáo trên Facebook

Có rất nhiều chi tiết cần lưu ý khi chuẩn bị hình ảnh và video cho quảng cáo Facebook. Tiếp tục xem nội dung dưới đây nhé!

Thông số kỹ thuật văn bản và mục tiêu cho quảng cáo Facebook

Để tạo quảng cáo Facebook tốt nhất, bạn cần ghi nhớ số lượng ký tự được đề xuất. Bất cứ điều gì vượt quá giới hạn văn bản sẽ bị cắt bỏ.

Bạn cũng cần hiểu loại quảng cáo Facebook nào hoạt động với từng mục tiêu chiến dịch quảng cáo được mô tả ở trên.

Quảng cáo hình ảnh

 • Tiêu đề: 25 ký tự
 • Mô tả liên kết: 30 ký tự
 • Nội dung văn bản: 125 ký tự
 • Mục tiêu chiến dịch: Tất cả ngoại trừ lượt xem video

Quảng cáo video

 • Tiêu đề: 25 ký tự
 • Mô tả liên kết: 30 ký tự
 • Nội dung văn bản: 125 ký tự
 • Mục tiêu chiến dịch: Tất cả ngoại trừ Danh mục bán hàng

Quảng cáo trên Facebook Story

 • Văn bản: Không đặt số lượng ký tự. Đặt mục tiêu để lại 250 pixel không có văn bản ở đầu và cuối quảng cáo.
 • Mục tiêu chiến dịch: Lượt click vị trí bất kì, tin nhắn, danh mục bán hàng, lưu lượng cửa hàng

Quảng cáo băng chuyền

 • Tiêu đề: 25 ký tự
 • Mô tả liên kết: 20 ký tự
 • Nội dung văn bản: 125 ký tự
 • Mục tiêu chiến dịch: Tất cả ngoại trừ lượt xem và lượt xem video

Quảng cáo trình chiếu

 • Tiêu đề: 25 ký tự
 • Mô tả liên kết: 30 ký tự
 • Nội dung văn bản: 125 ký tự
 • Mục tiêu chiến dịch: Tất cả

Quảng cáo theo bộ sưu tập 

 • Tiêu đề: 25 ký tự
 • Mô tả liên kết: không có
 • Nội dung văn bản: 90 ký tự
 • Mục tiêu chiến dịch: Lưu lượng truy cập, chuyển đổi,  danh mục bán hàng, lưu lượng cửa hàng

Quảng cáo trải nghiệm tức thì

 • Văn bản: Khối văn bản lên tới 500 từ mỗi.
 • Mục tiêu chiến dịch: Tất cả ngoại trừ tạo khách hàng tiềm năng,  danh mục bán hàng và tin nhắn

Quảng cáo trong Inbox của Messenger

 • Tiêu đề: không có
 • Mô tả liên kết: không có
 • Nội dung văn bản: 125 ký tự
 • Mục tiêu chiến dịch: Lưu lượng truy cập, cài đặt ứng dụng, chuyển đổi,  danh mục bán hàng, tin nhắn

5 mẹo thông minh để chạy quảng cáo Facebook

1. Thử nghiệm với nhắm mục tiêu đối tượng 

Bắt đầu với một đối tượng hẹp; và sau đó mở rộng nó từ từ bằng cách thêm một danh mục sở thích tại một thời điểm. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với một đối tượng đặc biệt quan tâm đến các chuyến tham quan rượu vang tại Thung lũng Napa; và mở rộng nó sau đó một vài tuần.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm hương vị rượu vang, thức ăn và rượu vang, v.v. Bằng cách đó, bạn sẽ có một ý tưởng tốt về cách mở rộng đối tượng mục tiêu của bạn ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nhắm mục tiêu theo đối tượng để tạo các quảng cáo khác nhau; cho các nhóm liên quan đến các mục tiêu kinh doanh khác nhau. Ví dụ: bạn có thể nói chuyện với khách hàng hiện tại khác với những người chưa bao giờ nghe nói về doanh nghiệp của bạn trước đây. Bạn cũng có thể cung cấp các chương trình khuyến mãi dựa trên mối quan hệ hiện tại của bạn.

Nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương; bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng của mình bằng mã zip hoặc mã bưu chính. Điều này cũng hữu ích nếu bạn biết rõ về thành phố hoặc khu phố cụ thể chuyển đổi.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy cẩn thận với các giả định bạn đưa ra về đối tượng của mình khi chọn tùy chọn nhắm mục tiêu. Ví dụ như chạy quảng cáo bằng tiếng Hà Lan cho người Anh.

kinh-nghiem-quang-cao-facebook-5

Các nhà quảng cáo đang trả tiền để hiển thị cho tôi quảng cáo mà tôi không hiểu; họ có thể dễ dàng tránh được việc này nhờ vào nhắm mục tiêu theo đúng ngôn ngữ.

2. Sử dụng Pixel Facebook

Pixel Facebook là một đoạn mã nhỏ có thể có tác động lớn đến chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn. Khi bạn đặt mã trên trang web của mình, nó cho phép bạn theo dõi chuyển đổi; tiếp thị lại cho những người đã xem sản phẩm trên trang web của bạn và tạo đối tượng tương tự nhau.

Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng tham gia vào một số chiến lược Facebook Pixel nâng cao hơn; bạn vẫn nên cài đặt nó ngay bây giờ. Bằng cách đó, bạn sẽ có dữ liệu theo dõi và tiếp thị lại; khi bạn sẵn sàng bắt đầu tối ưu hóa quảng cáo Facebook của mình.

3. Sử dụng hình ảnh và video đỉnh cao

Bạn có biết một lượt Tắt quảng cáo là gì không? Hình ảnh mờ. Hoặc ảnh quá nhiều pixel. Hay những video giật gân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Ngôn từ rất quan trọng, chắc chắn là vậy; nhưng hình ảnh sẽ là thứ đầu tiên sẽ thu hút sự chú ý của người xem và tạo ấn tượng tốt nhất.

4. Kiểm tra tất cả mọi thứ

Điều quan trọng là không đưa ra các giả định về những gì sẽ có hiệu quả; và những gì không hiệu quả trong quảng cáo trên Facebook. Mỗi khi bạn thử một cái gì đó mới; bạn nên kiểm tra nó với các quảng cáo trước đó để bạn có thể xem liệu bạn có đang cải thiện các số liệu quan trọng nhất với bạn hay không.

Các thực tiễn tốt nhất cho quảng cáo Facebook luôn thay đổi. Chỉ có bạn biết những gì đang có hiệu quả với đối tượng cụ thể của bạn. Và cách duy nhất bạn có thể cập nhật kiến thức đó là kiểm tra.

5. Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất

Theo dõi chặt chẽ cách các chiến dịch của bạn hoạt động trong bảng điều khiển Trình quản lý quảng cáo Facebook. Nếu một chiến dịch không hoạt động tốt, hãy đầu tư vào một quảng cáo khác 

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, có thể có ý nghĩa khi chạy một số quảng cáo với đối tượng và ngân sách nhỏ. Khi bạn xác định những gì hoạt động tốt nhất; hãy sử dụng quảng cáo có hiệu quả tốt nhất làm chiến dịch chính của bạn.

Đối với các nhà tiếp thị độc lập, đại lý và doanh nghiệp vừa và nhỏ; AdEspresso giúp tạo, quản lý và tối ưu hóa quảng cáo nhanh chóng và không phức tạp.

Nếu bạn làm việc cho một tổ chức lớn hơn, tất nhiên tôi khuyên dùng Quảng cáo Hootsuite. Từ cùng một bảng điều khiển nơi bạn giám sát tất cả các kênh xã hội khác của mình; bạn có thể tạo và kiểm tra hàng trăm quảng cáo trên Facebook trong vài phút. Và với các phân tích dễ hiểu; bạn có thể khám phá các quảng cáo tốt nhất của mình trong nháy mắt.

Bạn cũng có thể phân bổ lại tiền từ các quảng cáo hoạt động kém hiệu quả của mình cho những chiến dịch có hiệu quả hàng đầu (ngay cả khi họ có thể trên một mạng xã hội khác). Tự động tăng ngân sách hoặc bắt đầu các chiến dịch mới; dựa trên các kích hoạt hiệu suất được cài đặt sẵn. Và sau đó cải thiện hiệu suất hơn nữa với các khuyến nghị tự động hàng ngày.                

Những ý tưởng quảng cáo Facebook

Sẵn sàng để bắt đầu nhưng không chắc chắn những gì bạn nên làm với quảng cáo Facebook của bạn? Tôi đã tập hợp ba chiến lược chiến dịch để giúp bạn bắt đầu rồi đây.

Chiến lược 1: Chuyển đổi một phần nội dung đã được thực hiện thành quảng cáo video

Mỗi thương hiệu đều có một vài nội dung đạt được hầu hết lưu lượng truy cập mỗi tháng. Điều chỉnh nội dung đó thành một video ngắn có thể là một cách tuyệt vời để tạo nên nội dung hàng đầu cho quảng cáo Facebook tốt nhất.

Để tạo video của bạn, hãy nghĩ về các cách để truyền tải nội dung thông điệp chính của bạn qua các văn bản ngắn và hình ảnh. Sau đó, sử dụng một trong những công cụ video xã hội này để tạo video của bạn; hoặc tạo quảng cáo video trình chiếu trong Trình quản lý quảng cáo Facebook.

Tái hiện nội dung blog thú vị để làm video là một chiến lược yêu thích tại Hootsuite; vì vậy bạn có thể thấy rất nhiều ví dụ tuyệt vời trên Trang Facebook của Hootsuite. Chẳng hạn, nhóm video đã chuyển đổi bài đăng này bằng các ứng dụng Instagram Stories thành video trên Facebook.

facebook-ads-6

Chiến lược 2: Thúc đẩy bán hàng trực tiếp

Nếu bạn có một thương hiệu được công nhận và một sản phẩm tốt; đặc biệt là một sản phẩm có mức giá tương đối thấp; thì không có lý do gì mà Facebook không thể tạo ra doanh số bán hàng trực tiếp.

Thinx sử dụng phương pháp này để bán loại đồ lót bền bỉ với thời gian của họ. Vì đã thu hút được sự chú ý của truyền thông và có một sản phẩm có giá tương đối thấp; nên nó là một ứng cử viên tuyệt vời cho cách tiếp cận quảng cáo này.

facebook-ads-2

Mẹo nhỏ: Một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy doanh số trực tiếp từ quảng cáo trên Facebook; là nhắm mục tiêu đến những người đã cân nhắc mua sản phẩm của bạn.

Bạn có thể thử các ưu đãi mục tiêu, đề xuất sản phẩm; hoặc lời nhắc để hoàn tất giao dịch mua.

Chiến lược 3: Nghĩ vượt ra ngoài trang web

Bạn không phải giới hạn chiến lược quảng cáo trên Facebook của mình chỉ để bán hàng trực tuyến. Với mục tiêu lưu lượng cửa hàng, bạn cũng có thể thúc đẩy mua hàng ngoại tuyến.

Bạn cũng có thể đưa mọi người đến một sự kiện ngoại tuyến. Sử dụng mục tiêu tương tác vị trí bất kỳ để tăng phản hồi sự kiện trên Facebook; hoặc mục tiêu lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi để bán thêm vé.

Hay bạn có thể sử dụng mục tiêu tạo khách hàng tiềm năng để đưa mọi người đến cửa hàng hoặc đại lý của bạn; để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

Louis Vuitton đã sử dụng mục tiêu lưu lượng cửa hàng ở Ý; để nhắm mục tiêu người mua sắm người lớn trong bán kính của một trong tám cửa hàng của họ ở quốc gia đó. Quảng cáo đã sử dụng định dạng băng chuyền để làm nổi bật các sản phẩm của Louis Vuitton; cùng với bản đồ đến địa điểm cửa hàng gần nhất. Quảng cáo đã dẫn đến 13.000 lượt truy cập cửa hàng với chi phí 1,32 euro mỗi lần truy cập.

facebook-ads-4

Mẹo nhỏ: Facebook cho phép bạn theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến để bạn có thể hiểu được hiệu quả của quảng cáo thúc đẩy doanh số ngoại tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin theo dõi này để xây dựng đối tượng tùy chỉnh của những người tương tác với thương hiệu của bạn ngoại tuyến, do đó bạn có thể nhắm mục tiêu hiệu quả hơn với quảng cáo trong tương lai.

Quản lý tất cả các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số của bạn từ một bảng điều khiển duy nhất với Quảng cáo Hootsuite. Tạo và khởi chạy các chiến dịch; theo dõi kết quả và tối ưu hóa hiệu suất để tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của bạn.

Thử nó ngay hôm nay nhé!

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook của tôi đã đúc kết được trong quá trình học hỏi và thực nghiệm. Tôi hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *